Dịch vụ sửa cửa cuốn tại Hà Nội UY TÍNLàm thế nào để cửa cuốn tự dừng khi gặp vật cản

Chắc hẳn bạn cũng đã giật mình khi đọc các bài báo về tai nạn thương tâm khi vô tình cửa cuốn trở thành tội đồ trong các vụ tai nạn liên quan đến cửa cuốn kẹp, gây thương tích cho trẻ nhỏ trong thời gian gần đây. Mặt khác cửa cuốn tự dừng có thể giúp hạn chế tối đa các lỗi liên quan đến cửa cuốn bị xô nan, kẹt nan vv.vv

Điều này có thể làm chúng ta thấy cửa cuốn thiếu an toàn nhưng hiện tại đã có nhiều công nghệ giúp cửa cuốn an toàn hơn, cửa cuốn có thể tự dừng khi gặp vật cản. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn các công nghệ giúp cửa cuốn tự dừng khi gặp vật cản.

1. Công nghệ tự dừng và đảo chiều cửa cuốn sử dụng ti đồng và nẹp inox

Công nghệ này sử dụng thêm các phụ kiện là 2 ty đồng và 2 thanh inox được gắn vào 2 bên ray cửa.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ đảo chiều có dây: Hai bên đường ray dẫn hướng của cửa được 2 thanh lá inox, hai bên thanh đáy được gắn 2 chiếc ty đồng để dẫn điện, chuyển tín hiệu về hộp điều khiển trung tâm.

Nhược điểm của công nghệ đảo chiều có dây: Sau một thời gian cửa vận hành lên xuống thì ty đồng sẽ mài mòn vào thanh inox nên tiếp xúc sẽ bị kém, gây nguy cơ hỏng hóc và tai nạn. Công nghệ này sau thời gian sử dụng dễ gây các hiện tượng cửa cuốn không điều khiển được và hiện tại ít được sử dụng,

2. Công nghệ tự dừng và đảo chiều sử dụng cảm biến hồng ngoại

Thay thế hoàn toàn các thiết bị cơ học (thanh lá inox, ty đồng) bằng thiết bị điện tử (hộp tín hiệu) và hệ thống rơ-le truyền tín hiệu. Do đó, thiết bị đảo chiều  sử dụng cảm biến hồng ngoại có độ ổn định tốt hơn.

Nguyên lý hoạt động của bộ đảo chiều không dây trên cửa cuốn như sau:

  • Một hộp tín hiệu được gắn vào thanh đáy của cửa, kết nối với hệ thống rơ-le cảm biến trên thanh đáy. Khi cửa gặp vật cản thì rơ-le tự động đóng lại, đồng thời chuyển tín hiệu đến hộp phát tín hiệu ; hộp phát tín hiệu sẽ phát tín hiệu lên hộp điều khiển trung tâm để nhận biết có vật cản và đảo chiều đi lên.

Nhược điểm của công nghệ này là chỉ cảm biến được trên đường thẳng.

3. Tự dừng cửa cuốn khi gặp vật cản công nghệ Cảm biến dòng

Tại 2 công nghệ tự dừng bên trên chúng ta thấy khá phức tạp khi cần lắp thêm phụ kiện: ti đồng, thanh nẹp Inox hoặc phải lắp thêm bộ cảm biến.

Tuy nhiên công nghệ cảm biến dòng chúng tôi giới thiệu dưới đây là công nghệ hoàn toàn mới, hiện đại nhất và lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Công nghệ cảm biến lực này được tích hợp luôn vào bộ nhận thông minh. Khi cửa hoạt động bình thường, dòng điện ổn định nhưng khi gặp vật cản cửa cuốn, lúc này dòng điện qua động cơ cửa cuốn bị thay đổi đột ngột và lúc này bộ điều khiển sẽ gửi tín hiệu để motor dừng hoạt động.

Bộ hộp nhận thông minh liền motor DC này có thể dử dụng được cho tất cả các loại cửa cuốn, kể cả cửa tấm liền và cửa Đài Loan.

Sản phẩm Motor Netdoor DC kèm hộp nhận liền lưu thông minh này được tích hợp dạng ALL IN ONE (tất cả trong một) với chỉ cần bộ điều khiển thông minh Netdoor với công nghệ hoàn toàn mới.

  • Tích hợp công nghệ điều khiển mã nhảy bảo mật
  • Tích hợp lưu điện cửa cuốn có thời gian lưu trữ điện đến 60 ngày
  • Tích hợp công nghệ cảm biến dòng tự dừng thông minh & hiện đại.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
tamopnhomvertu https://suacuakinhhanoi.com/ Cơm ngon 16 thamtuso1.vn https://samtechgroup.vn/cua-go-nhua-composite.htm https://suadienlanh24h.vn/bao-duong-dieu-hoa-tai-ha-noi.html Sửa tủ lạnh tại Vinh Cửa nhôm nhập khẩu Holter điện tim 24h suacuacuon365 https://chiakhoaoto.vn/do-chia-khoa-o-to-gap.new
Tư vấn