Dịch vụ sửa cửa cuốn tại Hà Nội UY TÍNVai trò của bộ cảm biến đảo chiều quan trọng như thế nào?

Bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn là thiết bị điều hướng động quan trọng của toàn bộ hệ thống. Trong các cơ chế hoạt động của cửa cuốn hiện nay, bộ cảm biến là thiết bị đảm bảo an toàn bắt buộc phải có.

 

Bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn có vai trò gì?

Cửa cuốn sẽ không hoàn hảo nếu thiếu bộ cảm biến đảo chiều!

Cửa cuốn trước đây thường có cấu tạo khá đơn giản, sử dụng bộ tời quay tay hoặc động cơ nhỏ để vận hành. Trên lý thuyết, hệ thống hoạt động cửa cuốn là tuyệt đối an toàn. Tuy nhiên, khi ra thực tết, hệ thống này lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm tiềm tàng.

Rất nhiều trường hợp thực tế đã chứng minh, hệ thống này thường xuyên gặp phải sự cố bị kẹt nan cửa cuốn, hoặc gây tai nạn đè nên người, động vật hoặc tài sản, vì cả lý do chủ quan lẫn khách quan.

Các sự cố này đã gây ra thiệt hại không nhỏ cả về người lẫn tài sản cho các hộ gia đình sử dụng cửa cuốn.

Bộ cảm biến đảo chiều được sinh ra để khắc phục sự cố này!

Đây chính là lý do bộ cảm biến đảo chiều cửa cuốn được sinh ra, hay còn gọi là bộ tự dừng cửa cuốn. Và nó cũng là một trong những tiêu chuẩn thiết yếu cần có của hệ thống cửa cuốn được lắp đặt tại Mỹ.

Nếu cửa cuốn đang hoạt động và gặp chướng ngại vật, chúng sẽ ngay lập tức đổi chiều động cơ hoặc dừng máy. Nhờ dừng kịp thời, tại nạn được hạn chế tối đa và đảm bảo không có những thiệt hại đáng tiếc.

Nếu cửa bị lỗi, hoặc kẹt tại một điểm nào đó, bộ cảm biến đảo chiều cũng là thiết bị ngăn chặn cửa cuốn tiếp tục hoạt động, bảo vệ cho chính các bộ phận bên trong của cửa cuốn.

Ngoài ra, bộ tự dừng cửa cuốn còn có vai trò như một thiết bị gia tăng bảo mật, chống nâng và tăng hiệu quả chống phá khóa, dò mã. Đây là một trong những linh kiện cửa cuốn thiết yếu cần có khi lắp đặt hệ thống cửa.

Một vài chú ý khi cấy bộ tự dừng cửa cuốn

Dưới đây là các bước về cách cài đặt và dây cảm biến lùi an toàn của bạn trong một nhà để xe trước có dây. Một ngôi nhà trước có dây sẽ có dây chạy phía sau vách thạch cao và nhô ra khỏi lỗ trên mỗi bên của cửa nhà để xe, và trên trần nhà nơi mở cửa nhà để xe sẽ được cài đặt.

  1. Cài đặt các dấu ngoặc cảm biến ở hai bên cửa nhà để xe của bạn không cao hơn so với 6 “ở trên sàn. Xem hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu của bạn cho các loại cài đặt cần thiết cho cửa nhà xe.
  2. Gắn kết các cảm biến nhận về phía cửa nhà để xe sẽ không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời, 4-6 “trên sàn.
  3. Gắn kết các cảm biến gửi ở phía đối diện của cửa và ngón tay siết chặt các đai ốc cánh trên cả hai cảm biến.
  4. Đo khoảng cách từ mỗi cảm biến để mỗi lỗ hổng trên tường, thêm vào đó cộng với một chân cho phòng thêm. Cắt dây và dải đầu.
  5. Xoay cùng các dây trong tường để cảm biến, nếu có thể chọn 2 màu sắc khác nhau – 1 màu sẽ buộc vào rắn màu trắng trên các cảm biến và các màu khác sẽ buộc dây vào đó là màu trắng / sọc đen – làm điều này cho cả hai cảm biến .
  6. Tới các đơn vị trên không, xác định vị trí các dây ra khỏi trần nhà, thấy các dây cùng màu bạn đã chọn cho các bộ cảm biến và dây chúng theo trình tự sau:
    • Dải 7/16 “(11mm) của vật liệu cách nhiệt từ mỗi bộ dây. Tách dây màu trắng và màu trắng / đen đủ để kết nối với opener.
    • Xoay như màu dây với nhau và gắn / dây sọc đen trắng với màu đen / terminal màu xám và trắng rắn đến nhà ga trắng bên cạnh các màu đen / xám.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
tamopnhomvertu https://suacuakinhhanoi.com/ Cơm ngon 16 thamtuso1.vn https://samtechgroup.vn/cua-go-nhua-composite.htm https://suadienlanh24h.vn/bao-duong-dieu-hoa-tai-ha-noi.html Sửa tủ lạnh tại Vinh Cửa nhôm nhập khẩu Holter điện tim 24h suacuacuon365 https://chiakhoaoto.vn/do-chia-khoa-o-to-gap.new
Tư vấn