Dịch vụ sửa cửa cuốn tại Hà Nội UY TÍNHướng dẫn cách đóng mở cửa cuốn khi mất điện

Làm thế nào để đóng hoặc mở được cửa khi mất điện? Đây có là vấn đề khiến bạn phân vân khi quyết định có sử dụng cửa cuốn hay không. Hãy đọc những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé. Bạn sẽ thấy để sử dụng cửa cuốn khi mất điện cũng thật sự đơn giản.

Hầu hết mẫu cửa cuốn hiện nay có tính năng đảm bảo hoạt động khi mất điện hoặc các vận hành trong các trường hợp khẩn cấp. Thông thường khi lắp đặt cửa cuốn bạn sẽ được đề nghị lắp kèm bộ lưu điện để đảm bảo vận hành bình thường khi mất điện, tuy nhiên nếu không có lưu điện hoặc lưu điện bị hỏng, hết điện bạn có thể áp dụng cách sau để đóng/mở cửa cuốn:

Trường hợp 1: Đóng Mở cửa cuốn khi mất điện và bạn đang ở trong nhà.

Hầu hết các loại cửa cuốn tấm liền hiện nay đều có các chốt ly hợp để có thể vận hành cửa cuốn dễ dàng bằng tay nếu có sự cố mất điện.

 • Bước 1: Rút chốt giật li hợp.
 • Bước 2: Dùng cây móc cửa kéo xuống để đóng, kéo lên để mở cửa.
 • Bước 3: Đóng chốt giật li hợp để khoá cửa.

Bạn cần mở chốt ly hợp để đảm bảo bạn có thể đẩy cửa lên hoặc kéo xuống dễ dàng. Sau đó, dùng móc kéo cửa kéo từ trên xuống để đóng hoặc kéo lên khi mở cửa. Cần đảm bảo rằng cửa được vận hành lên xuống bằng tay một cách từ từ để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Đối với cửa cuốn khe thoáng sử dụng motor xích kéo cần kéo pa lăng xích để đóng hoặc mở cửa.

Trường hợp 2: Mở cửa cuốn khi mất điện, bạn ở bên ngoài và cửa cuốn đang đóng

Khi ở bên ngoài, để mở cửa cuốn từ bên ngoài bạn thực hiện các thao tác sau:

 + Đặt một miếng chêm hoặc một vật mỏng ở phía trên cùng của cửa cuốn. Tìm một vật bằng thép nhỏ, cứng, có thể cái móc áo và làm thẳng nó ra. Chèn cái móc đó qua khu vực bạn chêm và sử dụng nó để làm đòn bẩy.

 + Lấy cái móc bạn vừa chế tìm và giật chốt li hợp. Lưu ý. việc này sẽ khá khó khăn khi bạn phải hoạt động trong không gian tương đối nhỏ.

 + Xử lý tương tự như khi đang ở trong nhà, bạn cũng sử dụng chốt ly hợp để mở cửa, sau đó đóng cửa lại khi đã vào nhà. Bạn cũng có thể sử dụng khóa an toàn để mở cửa cuốn.

 • Rút chốt giật li hợp và đóng cửa lại.
 • Dùng khoá ngang hoặc khoá âm nền để khoá cửa cho an toàn trước khi đi ra ngoài.

 + Đối với những sản phẩm cửa cuốn tự động thì có thể sử dụng chốt ly hợp như một biện pháp để có thể vận hành cửa cuốn trong trường hợp mất điện. Đối với những sản phẩm cửa cuốn bằng tay thì không cần quan tâm tới hệ thống điện cũng như nguồn điện.

Chốt li hợp là gì? Chốt li hợp cửa cuốn nằm ở đâu?

 • Chốt li hợp là thiết bị làm dây cable có chốt giật, được liên kết và nối từ hộp kỹ thuật lô cuốn đến vị trí gần nhất để thuận tiện cho người sử dụng. Người ta chỉ dùng đến chốt li hợp khi cần vận hành cửa cuốn bằng tay, trong trường hợp mất điện hoặc cần điều khiển cửa cuốn bằng tay.
 • Chốt li hợp có tác dụng gì: Chốt li hợp có tác dụng tách chuyển động của motor với trục quay để dùng tay không dùng motor nữa.
 • Chốt li hợp thường nằm chỗ motor cửa cuốn ngay bên một đầu có nút khiển, các bạn cứ nần theo dây ở dưới lên trên chỗ motor là sẽ thấy chốt li hợp

Đối với cửa cuốn khe thoáng, đóng mở cửa cuốn khi mất điện như thế nào?

Khác với các loại cửa cuốn tự động tấm liền. Cửa cuốn khe thoáng sử dụng motor xích kéo với hệ thống phanh chốt li hợp tự động. Tuy nhiên trên mô tơ của bộ cửa cuốn có xích kéo có xích để có thể vận hành cửa bằng tay khi mất điện.

Dây xích có 2 chiều. 1 chiều kéo để mở cửa lên và 1 chiều đóng cửa xuống. Trong trường hợp bạn cần đóng hoặc mở hãy kéo xích theo chiều phù hợp.

Phương pháp tốt nhất để tránh trường hợp không mở được cửa cuốn khi mất điện

+ Nên lắp đặp lưu điện cửa cuốn để phòng tường hợp mất điện:

Nếu khu vực bạn đang sinh sống thường xuyên mất điện. Bạn nên lắp đặt thêm bộ lưu điện (ups tích điện) cho cửa cuốn để luôn đảm bảo nguồn cấp cho động cơ cửa cuốn & không còn lo về vấn đề mất điện không mở được cửa cuốn.

 • Sử dụng lưu điện cửa cuốn cần cân nhắc sức nâng và công suất của động cơ, cũng những tính năng với các loại phụ kiện cửa cuốn khác xung quanh.
 • Tham khảo dịch vụ sửa lưu điện cửa cuốn trong những trường hợp cần thiết!

Ngoài vấn đề xử lý cửa cuốn khi bị mất điện chúng tôi còn có các vấn đề khác liên quan muốn chia sẻ tới người dùng như sau:

 • Cách mở cửa cuốn khi mất điện, cách thoát cửa quấn khi mất điện, cách mở khoá cửa cuốn khi mất chìa, cách mở cửa cuốn khi ở ngoài không có khóa, cách mở cửa cuốn có xích kéo tay.
 • Cách mở cửa cuốn, mở cửa cuốn bằng điện thoại, mở cửa cuốn bằng smartphone, cửa cuốn austdoor lúc mất điện.
 • Làm thế nào khi cửa cuốn bị kẹt, cách sửa cửa cuốn bị kẹt, cách sửa cử cuốn bị bung, cách sử dụng cửa cuốn, cách sửa cửa cuốn tại nhà
 • Cách lắp đặt cửa cuốn, cách bảo dưỡng cửa cuốn, cách khắc phục lỗi cửa cuốn, cách khắc phục lỗi cửa cuốn không mở được, cách đổi mã bằng điều khiển cửa cuốn, cách mở chốt ly hợp trên cửa cuốn, cách cậy mở cửa cuốn…vv…

Với phương châm phục vụ: “uy tín chất lượng – nhanh chóng – hiệu quả và giá cả hợp lý”, “gọi là có – làm là thích”. Đội ngũ nhân viên kĩ thuật của chúng tôi đều là những kĩ sư giỏi, luôn đưa ra giải pháp và sửa chữa lắp đặt sản phẩm cho khách hàng một cách chính xác nhất, hiệu quả nhất.

Hi vọng bài viết về cách mở cửa cuốn khi mất điện của chúng tôi có thể giải đáp cho bạn những thắc mắc thường gặp nhất về hệ thống cửa hiện đại mới này!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
tamopnhomvertu https://suacuakinhhanoi.com/ Cơm ngon 16 thamtuso1.vn https://samtechgroup.vn/cua-go-nhua-composite.htm https://suadienlanh24h.vn/bao-duong-dieu-hoa-tai-ha-noi.html Sửa tủ lạnh tại Vinh Cửa nhôm nhập khẩu Holter điện tim 24h suacuacuon365 https://chiakhoaoto.vn/do-chia-khoa-o-to-gap.new
Tư vấn