Dịch vụ sửa cửa cuốn tại Hà Nội UY TÍNPhân biệt điều khiển cửa cuốn mã nhảy và cửa cuốn mã gạt

Lắp đặt cửa cuốn để sử dụng thì quá đơn giản rồi, tuy nhiên điều khiển cửa lại khó khăn hơn. Hiện nay, dòng điều khiển cửa cuốn mã nhảy và mã gạt được ưa chuộng nhất. Vậy để phân biệt 2 loại này như thế nào giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp để sử dụng?

Cách phân biệt điều khiển cửa cuốn mã nhảy và mã gạt chuẩn xác

1 Điều khiển cửa cuốn mã gạt

Đặc điểm: Thiết kế mạch IC hàn chân, phía trên mặc có nút gạch giữa 2 đầu IC để tạo thành bộ mã. Điều khiển này được cấu tạo một loạt nút ngẫu nhiên +, -, 0, -, + …bên trong hộp nhận và trong tay điều khiển.

Hàng nấc gạt này có nguyên lý hoạt động giống nhau. Khi bạn nhấn lên - xuống - dừng - khóa thì mã sẽ nhảy lên.

Ưu điểm: Sản phẩm có giá thành rẻ, rất dễ sử dụng và sửa chữa khi gặp sự cố.

Nhược điểm: Dễ bị copy mã khi kẻ gian sở hữu thiết bị dò mã công nghệ cao. Yêu cầu người sử dụng phải bảo mật mã điều khiển tốt. Nếu mất, cần phải thay đổi mã ngay lập tức. Đặc biệt không được cho mượn hoặc đưa điều khiển cho người khác không phải thành viên gia đình.

2 Điều khiển cửa cuốn mã nhảy

Đặc điểm: Được cấu tạo 1 bo mạch bên trong điều khiển có chứa các ký tự -, + … nhưng không chứa số. Nó được ứng dụng công nghệ ARC chống copy mã.

Hoạt động của điều khiển này dựa trên thuật toán mã hóa. Mỗi lần hoạt động thì điều khiển sẽ tự nhảy ra một mã số khác nhau. Nó nhiều đến nổi kẻ gian khó lòng dò ra được.

Ưu điểm: Sử dụng dễ dàng, có thể chống dò và copy mã tuyệt đối.

Nhược điểm: Giá thành khá cao và người dùng không thể tự sửa chữa điều khiển khi gặp vấn đề. Mà phải liên hệ tới thợ chuyên nghiệp.

Cách thay đổi mã điều khiển của cuốn

Nếu bạn bị mất mã khóa thì nhấn giữ cùng lúc nút C và D trên điều khiển trong vòng 5s. Lúc này đèn led trên remote sẽ nháy tầm 2-3 lần rồi nháy liên tiếp. Lúc này các mã khóa có trong bộ nhớ đã được phục hồi.

Lưu ý cần biết: Mã phục hồi chẳng quá cần thiết nếu bạn đã bị mất mã khóa - xóa mã khóa hoặc cần phải có mã khóa trước đó để phục hồi.

Một số trường hợp đặc biệt khi sử dụng điều khiển cửa cuốn

Nếu bạn đã thực hiện đúng theo chỉ dẫn trên đây mà vẫn không thiết lập được mã khóa điều khiển, thì hãy kiểm tra lại các vấn đề sau:

  • Remote bạn đang sử dụng không phải là 1 trong những điều khiển cửa cuốn mã gạt hay mã nhảy.
  • Remote cửa cuốn và remote đang sử dụng không cùng tần số kết nối. Tần số chuẩn mặc định sẵn là 317 MHz. Tuy nhiên, bạn cũng có thể điều chỉnh từ 240 MHz đến 960 MHz.

Cách khắc phục tình trạng mã điều khiển gặp vấn đề

  • Mã cửa điều khiển mới phải được xóa đi trước khi sao chép
  • Điều khiển và remote đang sử dụng nên sao chép ở khoảng cách gần nhau khi cài đặt mật khẩu cửa cuốn.
  • Kiểm tra xem hay tay điều khiển của cửa hoạt động có tần số giống nhau hay chưa.
  • Kiểm tra phần pin có trong điều khiển còn sử dụng được hay hết.

Ngoài ra, bạn nên đặt remote sử dụng cách xa các thiết bị không dây như điện thoại di động, điều khiển tivi hay điều hòa. Vì chúng tà tác nhân gây nhiễu sóng trong lúc đang cài đặt điều khiển cửa cuốn.

Thông qua bài viết của tôi trên đây, bạn đã biết cách phân biệt điều khiển cửa cuốn mã nhảy với mã gạt cũng như các thông tin thiết yếu khác. Hãy luôn theo dõi bài viết của tôi để cập nhật các thông tin mới nha.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
tamopnhomvertu https://suacuakinhhanoi.com/ Cơm ngon 16 thamtuso1.vn https://samtechgroup.vn/cua-go-nhua-composite.htm https://suadienlanh24h.vn/bao-duong-dieu-hoa-tai-ha-noi.html Sửa tủ lạnh tại Vinh Cửa nhôm nhập khẩu Holter điện tim 24h suacuacuon365 https://chiakhoaoto.vn/do-chia-khoa-o-to-gap.new
Tư vấn